Tối Ưu Tốc Độ Website WordPress

Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Quảng cáo video là gì và chi tiết cách thực hiện cho người mới bắt đầu sẽ được Thiết Kế Web DC chia sẻ trong bài viết này. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn sẽ tiếp cận những phương pháp tiếp thị hiệu quả và nhận định sâu rộng về thế giới kỹ thuật số. Đến với Thiết Kế Web DC, bạn không chỉ xây dựng website chuyên nghiệp mà còn mở ra cánh cửa cho sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Quảng cáo video là gì?

Quảng cáo video là việc quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng video. Khác với hình ảnh tĩnh hoặc văn bản, video mang lại ý tưởng, câu chuyện và sản phẩm trở nên sống động. Điều đó làm cho chúng trở nên hấp dẫn.

Quảng cáo video giúp đơn giản hóa các khái niệm, thu hút sự chú ý và thuyết phục người xem hành động. Chúng kết hợp hình ảnh, âm thanh và chuyển động. Khi thực hiện đúng cách, chúng truyền đạt thông điệp của bạn một cách sâu sắc.

Hiểu về Quảng cáo Video trong Marketing

Kỹ thuật số Quảng cáo video là một phần quan trọng trong marketing kỹ thuật số. Những video ngắn, mang tính thông tin quảng bá sản phẩm có thể phát trước, trong hoặc sau video chính mà người dùng đang xem.

Chúng cũng có thể xuất hiện trên trang web của một công ty và trên các trang cập nhật mạng xã hội hoặc trong quảng cáo tự động hóa.

Đại dịch COVID-19 đã tăng tốc việc sử dụng quảng cáo video. Nielsen báo cáo việc tiêu thụ phương tiện truyền thông trực tuyến tại Hoa Kỳ tăng 215% trong tháng đầu tiên của cuộc phong tỏa.

Xu hướng này tiếp tục, khi người dùng hiện tại xem 17 giờ nội dung video trực tuyến mỗi tuần theo Wyzowl.

Các chuyên gia bán hàng và marketing cũng đã khám phá ra sức mạnh của định dạng này: 47% trong số họ đã tạo hơn 51 video trong năm ngoái, theo Vidyard.

4 Lợi Ích Chính của Quảng cáo Video Kỹ thuật số

Báo cáo mới nhất về Tình hình Marketing Nội dung của chúng tôi đã cho thấy nội dung video vượt trội hơn tất cả các định dạng khác một cách đáng kể. Cụ thể, có 70% lượt truy cập hữu ích hơn đã đến các bài viết có ít nhất một video trong đó.

Hấp Dẫn Cao

Việc thu hút sự chú ý của khán giả là yếu tố quan trọng trong thế giới ồn ào của marketing kỹ thuật số. Và quảng cáo video làm điều này tốt hơn bất kỳ quảng cáo trực tuyến nào khác. Không ngạc nhiên khi 92% nhà tiếp thị cho biết video mang lại lợi nhuận tốt cho họ. Chúng hấp dẫn vì chúng không chỉ kể — chúng thể hiện. Và chúng làm điều đó một cách đặc biệt.

Thực hiện đúng cách, sự hấp dẫn ngay lập tức này làm cho chúng nổi bật, khiến người ta có khả năng nhớ và tương tác với nội dung của bạn nhiều hơn. Quảng cáo mở đầu bằng một sự kích động: “Vào đây có điều gì vừa xảy ra.” Giống như một bước ngoặt trong cốt truyện phim, nó thu hút sự chú ý của bạn.

Quảng cáo tiếp theo cho thấy Notion làm thế nào trong việc lập kế hoạch mang thai, nghỉ phép thai sản và tổ chức, chứng minh sự liên quan trong cuộc sống thực. Chỉ trong 15 giây, nó truyền đạt thông điệp cốt lõi một cách hiệu quả mà không có filler không cần thiết.

Tỉ lệ Chuyển đổi Cao Hơn

Trong năm nay, 89% người cho biết việc xem video đã thuyết phục họ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Đó là điều mà bạn gọi là một trạm biến đổi mạnh mẽ.
Hãy tưởng tượng bạn muốn một chiếc điện thoại thông minh mới và đến trang sản phẩm với một danh sách các tính năng. Nó mang tính thông tin, nhưng không kích động bạn. Bây giờ hãy tưởng tượng trang đó cùng một video giới thiệu các tính năng.

Đột nhiên, nút “Mua Ngay” trở nên không thể cưỡng lại được.

Marketing video khiến khán giả của bạn cảm thấy họ đã hưởng lợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách cho họ thấy một sản phẩm mới để thử nghiệm hoặc một điểm đến nhiệt đới để ghé thăm, bạn đang kích thích sự ham muốn của họ để tự mình trải nghiệm. Điều đó làm cho việc thuyết phục họ hành động và tăng tỉ lệ chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn.

Câu chuyện thành công của United Airlines là minh chứng.

Họ đã tạo ra một video ngắn 15 giây cho thấy những điểm đến nghỉ mát tuyệt đẹp. Quảng cáo kết thúc với một lời kêu gọi hành động định hướng người dùng đến trang web của họ. Kết quả là gì?

Sau khi xem video, 17,000 người đã đặt vé máy bay. Và đây là điểm nổi bật: 52% số người quyết định đặt vé máy bay của họ đã làm điều đó bằng cách nhấp chuột ngay từ quảng cáo trên YouTube.

Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Kết Nối Cảm Xúc

Hãy tưởng tượng điều này: bạn xem một video và nó để lại cho bạn một cảm giác ấm áp, một nụ cười trên môi, hoặc có thể là một giọt nước mắt trong đôi mắt của bạn.
Đó chính là phép màu của nghệ thuật kể chuyện trong quảng cáo video. Đó không chỉ là việc xem. Đó là việc cảm nhận.

Quảng cáo bằng video có sức mạnh đặc biệt để kết nối với khán giả của bạn ở mức độ cảm xúc sâu sắc. Đó như là một mối liên kết giữa bạn và thương hiệu, mối liên kết đó kéo dài lâu sau khi video kết thúc.

Tại sao điều này quan trọng?

Mối kết nối cảm xúc dẫn đến sự trung thành với thương hiệu. Khi khán giả của bạn cảm thấy có một mối liên kết chân thực với thương hiệu của bạn, họ có khả năng cao sẽ chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Họ thậm chí có thể trở thành người ủng hộ cho thương hiệu của bạn.

Dễ Chia Sẻ

Video là loại nội dung dễ chia sẻ nhất, với 51% người dùng có khả năng chia sẻ video với bạn bè của họ. Điều đó rất quan trọng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.
Bởi vì khi người dùng chia sẻ video của bạn, nó lan rộng hơn rất nhiều so với khán giả ban đầu mà không cần bất kỳ nỗ lực bổ sung nào từ bạn.

Việc chia sẻ tăng cường sự nhận thức về thương hiệu của bạn, tạo ra lưu lượng truy cập nhiều hơn, và mở rộng tầm với của bạn theo cách mà các hình thức nội dung khác không thể sánh kịp. Quảng cáo này kết nối với người xem một cách cảm xúc. Nó khiến mọi người suy nghĩ về cách họ nhìn nhận về bản thân và cách xã hội nhìn nhận về vẻ đẹp.

Do tác động cảm xúc và sự dễ cảm thấy của quảng cáo, nó trở thành video quảng cáo được chia sẻ nhiều nhất trong hơn một năm, với hơn bốn triệu lượt chia sẻ trên các nền tảng khi công ty đăng nó vào năm 2013.

Có những loại Quảng cáo Video Nào?

 • Định dạng quảng cáo video bạn chọn phụ thuộc vào mục tiêu bạn muốn đạt được, khán giả mà bạn muốn tiếp cận, và câu chuyện mà bạn muốn kể.
 • Định dạng quảng cáo phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt to lớn – nó đảm bảo thông điệp của bạn đến đúng với đối tượng mục tiêu của bạn. Và bạn có kết quả mạnh mẽ.

Hãy cùng xem các loại quảng cáo video chính để giúp bạn lựa chọn điều gì hoạt động tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Quảng cáo Trong Luồng

Quảng cáo trong luồng phát sóng trong khi xem video. Chúng xuất hiện trước (pre-roll), trong (mid-roll), hoặc sau (post-roll) video.

Loại quảng cáo này có sẵn trên YouTube, Facebook và các ứng dụng đối tác video của Google. Tùy thuộc vào nền tảng, quảng cáo trong luồng có thể từ năm đến 30 giây với tùy chọn có thể bỏ qua hoặc không thể bỏ qua.

Dưới đây là một ví dụ về quảng cáo pre-roll trong luồng có thể bỏ qua mà xuất hiện trước một video trên YouTube. Người xem có thể nhấp vào “bỏ qua quảng cáo” sau khoảng năm giây nếu họ không muốn xem. Đối với quảng cáo không thể bỏ qua, người xem thấy đếm ngược “Video của bạn sẽ bắt đầu trong …”. Bạn có thể thêm các tính năng tương tác như nút kêu gọi hành động, liên kết trang web và cấp liệu sản phẩm vào quảng cáo trong luồng của bạn để thúc đẩy người xem thực hiện một hành động cụ thể và tương tác với thương hiệu của bạn không chỉ là xem video.

Quảng cáo Outstream

Quảng cáo Outstream xuất hiện ngoài trải nghiệm xem video. Chúng xuất hiện trong các bài viết, bài đăng trên blog, hoặc các tài sản nội dung khác.

Những quảng cáo này xuất hiện dưới dạng quảng cáo banner hoặc bắt đầu phát khi người xem cuộn xuống chúng trên một trang web. Thông thường, chúng bắt đầu mà không có âm thanh, nhưng người xem có thể bật âm thanh bằng cách nhấp chuột.

Người ta thường có thể tạm dừng hoặc đóng quảng cáo Outstream nếu họ muốn tiếp tục đọc nội dung chính mà không bị làm phiền.

Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Quảng cáo Native

Quảng cáo Native hòa nhập vào nội dung xung quanh, khiến chúng trở thành một phần tự nhiên của nền tảng chứa chúng. Chúng có vẻ và cảm giác như chúng thuộc về đó. Điều này làm cho trải nghiệm người dùng trở nên mượt mà và thú vị hơn.

Dưới đây là một ví dụ về quảng cáo video Native trên Facebook. Hãy lưu ý cách nó hòa nhập vào dòng thời gian của Facebook – nó trông giống như bất kỳ bài đăng nào khác. Phần duy nhất làm cho nó nổi bật là thẻ “được tài trợ”.

Quảng cáo Bumper

Quảng cáo Bumper có thời lượng tối đa là sáu giây và người xem không thể bỏ qua chúng. Chúng được phát trước, trong hoặc sau các video trên các dịch vụ phát trực tuyến hoặc trang web như YouTube.

Định dạng ngắn, không thể bỏ qua giúp duy trì sự tập trung của người xem từ đầu đến cuối. Quảng cáo Bumper củng cố thông điệp thương hiệu hoặc giới thiệu các chương trình khuyến mãi ngắn, tập trung trong một chiến dịch quảng cáo.

Cách Tạo Ra Quảng cáo Video Trực Tuyến Hiệu Quả

Quảng cáo video là một công cụ mạnh mẽ. Nhưng nếu video của bạn không thu hút và thuyết phục người xem, nó sẽ lãng phí tiền bạc. Đó là lúc một chiến lược quảng cáo video trực tuyến được suy nghĩ kỹ lưỡng và thực thi sáng tạo đến. Hãy xem bảy nguyên tắc tốt nhất để tạo ra các quảng cáo video hoạt động:

Thu hút Sự chú ý trong 3 Giây Đầu Tiên

Ba giây đầu tiên quyết định tất cả. Facebook phát hiện 65% người xem ba giây đầu tiên của một video sẽ xem ít nhất 10 giây và 45% tiếp tục xem trong 30 giây.
Tại sao ba giây đó lại quan trọng đến vậy?

Khả năng tập trung đang giảm đi. Nội dung, quảng cáo và những điều phân tâm đang tấn công người xem. Vì vậy, bạn chỉ có ba giây để thu hút sự chú ý của người xem và ngăn họ cuộn xuống hoặc nhấp vào nút “bỏ qua quảng cáo”.

Vì vậy, hãy bắt đầu video của bạn bằng một sự kiện nổi bật – điều gì đó ngay lập tức làm tăng sự quan tâm của khán giả, cung cấp một cái nhìn trước về những gì sắp xảy ra, hoặc trình bày một vấn đề mà họ muốn giải quyết.

Đề Cập Thương Hiệu Ngay Từ Đầu

Việc đề cập đến thương hiệu của bạn ngay lập tức đảm bảo người xem ngay lập tức nhận biết được nguồn gốc của quảng cáo.
Để làm điều này, hiển thị logo hoặc tên thương hiệu của bạn hoặc có người kể chuyện đề cập đến tên thương hiệu trong vài giây đầu tiên của quảng cáo.

Sự thêm vào đơn giản này đã đi xa trong việc xây dựng niềm tin và uy tín, tạo ra một tông màu tích cực cho phần còn lại của video. Ngoài ra, một khái niệm tâm lý được biết đến là hiệu ứng ưu tiên ảnh hưởng đến bộ nhớ của con người.

Điều này có nghĩa là người ta thường nhớ những gì họ gặp đầu tiên. Khi bạn đề cập đến thương hiệu của mình ở đầu video, họ có khả năng nhớ nó hơn vì đó là điều đầu tiên họ thấy và nghe.

Lựa Chọn Đúng Định Dạng Quảng cáo Video

Mỗi định dạng quảng cáo video đều có mục đích riêng của nó.

Hãy tự hỏi: Bạn muốn video của mình đạt được điều gì? Bạn muốn tăng nhận thức về thương hiệu, thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, quảng cáo một sản phẩm, hoặc giáo dục khán giả của bạn?

Hãy chọn định dạng quảng cáo video phù hợp với mục tiêu chiến dịch marketing của bạn. Hãy tưởng tượng bạn có một thông điệp ngắn, lôi cuốn bạn muốn khán giả nhớ nhanh chóng, như thông báo bán đặc biệt.

Ở đây, một quảng cáo bumper, thường chỉ là vài giây, có thể là lựa chọn tuyệt vời. Nó truyền đạt thông điệp của bạn trong một cú đập ngắn, dễ nhớ trước nội dung video chính.

Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Tối Ưu Hóa Cho Thiết Bị Di Động

Với hơn một nửa thị phần thuộc về tìm kiếm trên thiết bị di động, có thể nói rằng một số lượng đáng kể người xem video trên điện thoại thông minh.

Rõ ràng: Quảng cáo video của bạn cần hoạt động tốt trên thiết bị di động để có hiệu quả. Video được tối ưu hóa cho thiết bị di động mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà và dễ chịu hơn.

Chúng phải tải nhanh và vừa vặn trên màn hình nhỏ để giảm khả năng người xem cảm thấy tức giận và nhấp ra khỏi video của bạn. Tối ưu hóa cho thiết bị di động không chỉ là một chi tiết kỹ thuật. Điều quan trọng là đảm bảo khán giả của bạn có thể xem video của bạn một cách thoải mái mà không gặp vấn đề.

Dưới đây là một số gợi ý để tạo ra quảng cáo video di động hiệu quả:

 • Nền tảng đáp ứng: Chọn các nền tảng hỗ trợ thiết kế đáp ứng. Điều này có nghĩa là video của bạn sẽ tự động điều chỉnh để vừa vặn với nhiều kích thước màn hình, từ điện thoại thông minh đến máy tính bảng.
 • Chỉnh sửa ưu tiên di động: Sử dụng font chữ dễ đọc, văn bản ngắn gọn và hình ảnh rõ ràng mà người xem có thể nhìn thấy dễ dàng trên màn hình di động.
 • Giữ nó ngắn: Người xem trên di động thường có thời gian chú ý ngắn hạn, vì vậy giữ cho video của bạn ngắn gọn. Truyền đạt thông điệp của bạn trong vài giây đầu tiên để thu hút sự chú ý của họ.
 • Tối ưu hóa thời gian tải: Nén video của bạn để giảm kích thước file, đảm bảo thời gian tải nhanh hơn. Video tải chậm có thể dẫn đến sự thất vọng từ phía người dùng và tỷ lệ thoát cao.
 • Phụ đề: Nhiều người xem xem video trong chế độ tắt tiếng hoặc ở môi trường ồn ào. Bao gồm phụ đề đảm bảo họ vẫn có thể theo dõi và hiểu rõ thông điệp của bạn.

Thêm Phụ đề hoặc Phụ đề

Thêm phụ đề hoặc phụ đề vào quảng cáo video của bạn là cách thông minh để làm cho quảng cáo của bạn thu hút và dễ tiếp cận. Như vậy, mọi người, kể cả những người có thể gặp khó khăn trong việc nghe, có thể hiểu những gì đang diễn ra trên màn hình.

Nhiều người xem video mà không bật âm thanh, đặc biệt là trên thiết bị di động ở những nơi công cộng. Phụ đề cho phép họ hiểu thông điệp của bạn ngay cả trong môi trường nhạy cảm với tiếng ồn.

Thêm phụ đề cũng giúp phá vỡ rào cản ngôn ngữ, làm cho mọi người dễ dàng tiếp cận thông điệp của bạn, bất kể họ đến từ đâu.

Sử Dụng Các Yếu Tố Gây Gián Đoạn Mẫu

Các yếu tố gây gián đoạn mẫu là những khoảnh khắc bất ngờ, thu hút sự chú ý được đặt trong một video. Chúng có thể là những thay đổi đột ngột trong hình ảnh, âm thanh gây ngạc nhiên, hoặc một sự thay đổi nhanh chóng trong cốt truyện.

Mục tiêu là khiến người xem thoát khỏi các mẫu cuộn thông thường của họ và làm cho họ tập trung chú ý.

Dưới đây là lý do tại sao nó quan trọng: Mọi người cuộn qua vô số bài đăng, video và quảng cáo mỗi ngày. Để thu hút sự chú ý của họ và giữ họ tham gia, bạn phải làm gián đoạn mẫu cuộn và vuốt – các yếu tố gây gián đoạn mẫu chính làm điều đó.

Kết Thúc với một Lời Kêu gọi Hành động Mạnh Mẽ

Kết thúc quảng cáo video của bạn bằng một lời kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ hướng dẫn khán giả của bạn thực hiện bước tiếp theo trong hành trình của họ.
Tại sao điều đó quan trọng?

Video của bạn đã thu hút, cung cấp thông tin hoặc giải trí cho khán giả của bạn. Bây giờ là lúc thúc đẩy họ hành động. Cho dù bạn muốn khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn, đăng ký nhận bản tin, hoặc thực hiện một giao dịch, một CTA rõ ràng cho họ biết phải làm gì tiếp theo.

Biến Người Xem thành Khách Hàng với Quảng cáo Video Kỹ thuật số

Quảng cáo video là một bước nhảy có thể dẫn đến lợi nhuận lớn – miễn là bạn thực hiện đúng cách.

Nhưng hãy nhớ: thành công không đến từ việc có ngân sách lớn hoặc sản xuất video phức tạp.

Đó là về chiến lược, sáng tạo và hiểu biết về khán giả mục tiêu của bạn. Vì vậy, cho dù bạn đang chia sẻ những câu chuyện chân thành hoặc trưng bày sản phẩm của mình, hãy làm cho mỗi giây tính.

Qua việc chia sẻ, Thiết Kế Web DC hy vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm mà chúng ta đã chia sẻ sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của thị trường kỹ thuật số và từ đó tạo ra những chiến lược hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính

833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Văn phòng làm việc

 • Tầng 2, Số 87 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • 9/6/1, 97 Thạnh Xuân 24, Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM
 • Tầng 2, Số 22, Đường Số 12, Cityland Park Hills, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 34, Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 29 Hoàng Hoa Thám, Đồng Xoài, Bình Phước
 • Tầng 2, 137 Đường Phú Lợi, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
 • 356 Hoàng Diệu, P. Thành Công, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • 95A Nguyễn Ái Quốc, Tân Phong, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Phòng 17, Tầng 14, Melody Vũng Tàu, 149 Võ Thị Sáu, Phường 2, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Hotline

0886 799 977
0563 035 555

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Bùi Viết Cường tốt nghiệp ngành Lập trình phần mềm khoa Công nghệ thông tin Cao Đẳng Lý Tự Trọng, Đại Học Sài Gòn. Tốt nghiệp chương trình Lớp CEO Khởi Nghiệp 4.0 – Doanh Nhân Hoa Sen – Entrepreneur. Hiện đang là Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Thiết kế Web DC chuyên thiết kế website và Giải Pháp SEO chuyên dịch vụ SEO và các giải pháp Marketing Online
Bài Viết Liên Quan
Nghiên cứu từ khóa YouTube: Cách tìm cụm từ tìm kiếm phổ biến 2024
Cách tìm và sử dụng xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn
Đánh giá
TAGS
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 1/5
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2024
Thiết Kế Web DC tham gia khoá học Canva - Hành trình tạo ra những thiết kế tuyệt vời
Công Ty Thiết Kế Website Tại Ninh Bình Hàng Đầu - Hotline: 0886799977 – 0563035555
Thiết kế Website Tại Huế Chuyên Nghiệp, Đẹp Mắt - Hotline: 0886799977 – 0563035555