Cách bắt đầu một blog: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu vào năm 2024

Muốn hiểu rõ chi phí quảng cáo Google năm 2024 là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá phân tích chi phí mỗi lần nhấp (CPC) từ Thiết Kế Web DC. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết chi phí cụ thể mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn trên Google, từ đó tối ưu chiến lược quảng cáo và ngân sách hiệu quả hơn.

Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024
Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google?

Xem xét các yếu tố sau đây là quan trọng vì chúng góp phần đáng kể vào việc xác định giá cả quảng cáo Google.

Ngành nghề

Ngành nghề của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google của bạn.

Nhìn chung, chi phí trung bình mỗi lần nhấp trong Google Ads theo các ngành nghề là 2,69 đô la cho Tìm kiếm và 0,63 đô la cho Hiển thị.

Các ngành công nghiệp cạnh tranh như tài chính, bảo hiểm và thể dục có chi phí trung bình mỗi lần nhấp cao so với các ngành khác. Bạn sẽ cần một ngân sách lớn để giành được vị trí quảng cáo hàng đầu và tiếp cận nhiều người dùng hơn trong các lĩnh vực cạnh tranh cao này.

Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) là số tiền mà một nhà quảng cáo trả mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của họ, và nó xác định chi phí của việc tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua Google Ads.

Trong các lĩnh vực như bất động sản hoặc luật pháp, việc thu được một khách hàng duy nhất có thể mang lại doanh thu đáng kể. Điều này làm cho việc có một CPC cao hơn là hợp lý để thu hút khách hàng đó.

Các công ty B2B (doanh nghiệp dành cho doanh nghiệp) nói chung có chi phí Google Ads thấp hơn so với B2C (doanh nghiệp dành cho người tiêu dùng) vì họ nhắm đến một đối tượng khán giả cụ thể hơn gồm các chuyên gia và doanh nghiệp, dẫn đến ít cạnh tranh hơn.

Hiểu biết về cách ngành nghề của bạn ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo của bạn là điều quan trọng khi lập kế hoạch cho các chiến dịch của bạn để bạn có thể đặt kỳ vọng về chi phí một cách hợp lý.

Loại Quảng Cáo & Chiến Lược Chiến Dịch

Chi phí quảng cáo trên Google thay đổi dựa trên loại quảng cáo và chiến lược. Dưới đây là năm loại quảng cáo trên Google:

 • Quảng cáo Tìm kiếm Google: Hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google (SERPs) khi người dùng tìm kiếm các từ khóa cụ thể. Chúng kết nối bạn với khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp.
 • Quảng cáo Hiển thị Google: Banners hình ảnh hiển thị trên Mạng lưới Hiển thị Google (GDN) trên các trang web và ứng dụng khác nhau. Chúng nhắm đến người dùng dựa trên sở thích, độ tuổi, hoặc nội dung họ xem—không phải từ khóa họ tìm kiếm.
 • Quảng cáo Mua sắm Google: Hiển thị trực quan các sản phẩm trong kết quả tìm kiếm với thông tin như giá cả và đánh giá của người dùng. Quảng cáo này cung cấp cho người dùng cái nhìn nhanh chóng về các tính năng của sản phẩm của bạn. Các quảng cáo Mua sắm có thể xuất hiện ở vị trí khác nhau trên SERPs. Mặc dù chúng thường xuất hiện ở đầu trang, chúng cũng có thể được tìm thấy ở bên phải.
 • Quảng cáo Video Google: Quảng cáo video trên YouTube thu hút người dùng thông qua hình ảnh, âm thanh và câu chuyện trước, trong hoặc sau video được chọn.
 • Quảng cáo Ứng dụng Google: Thiết kế để quảng cáo ứng dụng di động. Sau khi cung cấp các yếu tố như văn bản và hình ảnh, Google tự động tạo ra các định dạng quảng cáo để giúp bạn quảng cáo ứng dụng di động. Các quảng cáo này có thể xuất hiện trên mạng quảng cáo Google bao gồm YouTube, Mạng lưới Hiển thị Google và công cụ tìm kiếm của nó.
  Một số loại quảng cáo, như quảng cáo tìm kiếm và hiển thị, có thể đòi hỏi các giá đấu giá cao hơn vì chúng cạnh tranh nhiều hơn và thu hút nhiều sự tham gia hơn.

Chiến lược chiến dịch của bạn—có tập trung vào tối đa hóa số lần nhấp, chuyển đổi, hoặc lượt hiển thị—cũng quyết định chi phí. Ví dụ, các chiến lược nhằm mục tiêu tăng hiển thị vào giờ cao điểm có thể dẫn đến chi phí cao hơn.

Chiến lược Đấu giá

Chi phí quảng cáo Google như thế nào khi xem xét chiến lược đấu giá của bạn?

Chiến lược đấu giá của bạn ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google của bạn bằng cách xác định số tiền bạn trả cho các tương tác người dùng như nhấp chuột hoặc chuyển đổi.

Đấu giá trong Google Ads bao gồm việc đặt một số tiền tối đa bạn sẵn lòng trả cho mỗi lần nhấp chuột hoặc các tương tác khác như xem quảng cáo video đến hoàn thành. Khi bạn đấu giá, bạn tham gia vào một cuộc đấu giá quảng cáo để cạnh tranh với các nhà quảng cáo khác.

Chiến lược đấu giá thuộc hai loại chính:

 • Đấu giá thủ công: Cho phép bạn đặt chi phí tối đa bạn sẽ trả cho mỗi lần nhấp chuột trên mỗi quảng cáo và từ khóa. Chiến lược này lý tưởng nếu bạn đã biết từ khóa nào mang lại nhiều nhấp chuột và chuyển đổi hơn. Bạn sẽ cấp ngân sách cao hơn cho những từ khóa đó.
 • Đấu giá tự động: Cho phép các thuật toán của Google đặt giá cho bạn dựa trên khả năng quảng cáo của bạn tạo ra một nhấp chuột hoặc chuyển đổi. Trong đấu giá tự động, Đấu giá Thông minh sử dụng học máy để tối ưu hóa cho chuyển đổi hoặc giá trị chuyển đổi thông qua các chiến lược để phù hợp tốt hơn với mục tiêu chiến dịch của bạn. Mở rộng trên các loại chiến lược đấu giá tự động, bạn có:
  • Tối đa hóa lượt nhấp: Lý tưởng để tăng lưu lượng truy cập, chiến lược này nhằm mục đích thu được nhiều lượt nhấp nhất có thể trong ngân sách của bạn. Đây là cách tiết kiệm chi phí để tăng lưu lượng truy cập trang web nhưng không đảm bảo lưu lượng truy cập chất lượng.
  • Mục tiêu tỉ lệ hiển thị quảng cáo: Các đặt giá cụ thể được đặt để đẩy quảng cáo của bạn lên đầu trang. Chi phí có thể dao động rộng rãi tùy thuộc vào tỉ lệ hiển thị quảng cáo mục tiêu và sự cạnh tranh.
  • Mục tiêu chi phí cho mỗi hành động (tCPA): Mục tiêu là tối đa hóa chuyển đổi trong ngân sách đã xác định của bạn, ví dụ, giữ chi phí ở hoặc dưới 20 đô la mỗi chuyển đổi. Nó điều chỉnh các đặt giá để đảm bảo nhiều chuyển đổi hơn mà không vượt quá giới hạn chi phí của bạn.
  • Mục tiêu tỷ lệ lợi nhuận từ quảng cáo (tROAS): Tập trung vào giá trị chuyển đổi hoặc doanh thu dựa trên ROAS bạn đặt. Triển khai chiến lược này một cách hiệu quả đòi hỏi một lịch sử của ít nhất 15 chuyển đổi trong 30 ngày qua.
  • Tối đa hóa chuyển đổi: Chiến lược này là một phần của Đấu giá Thông minh và có thể được điều chỉnh với một tCPA hoặc tROAS để đạt được mục tiêu cụ thể. Nó tập trung vào việc thu được nhiều chuyển đổi nhất có thể trong khi tiêu tốn ngân sách của bạn.
  • Tối đa hóa giá trị chuyển đổi: Tương tự như “tối đa hóa chuyển đổi,” chiến lược này tập trung vào việc thu được nhiều giá trị chuyển đổi nhất cho chiến dịch của bạn trong ngân sách của bạn. Cũng có thể điều chỉnh với một tROAS để định rõ mục tiêu.

Một loại chiến lược đấu giá khác là mở rộng CPC cải thiện (ECPC), kết hợp giữa đấu giá thủ công và Đấu giá Thông minh. Trong khi bạn đặt đấu giá thủ công, ECPC điều chỉnh nó khi tình huống có khả năng dẫn đến một chuyển đổi. Nó sử dụng các tín hiệu khác nhau như loại trình duyệt và thời gian trong ngày để có được giá trị tốt nhất cho chuyển đổi.

Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024
Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024

Lên Lịch

Lưu lượng trực tuyến thay đổi qua ngày hoặc tuần, ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.

Lên lịch quảng cáo, còn được biết đến là phân phối theo ngày, bao gồm việc chỉ định giờ hoặc ngày để hiển thị quảng cáo của bạn đến khách hàng tiềm năng.

Thực hành này cho phép bạn phân bổ ngân sách nhiều hơn cho các thời điểm cao điểm khi khách hàng tiềm năng hoạt động nhiều hơn, đảm bảo tầm nhìn tốt hơn và nhiều lượt nhấp hơn.

Ví dụ, nếu bạn làm chạy một phòng mạch thú y khẩn cấp qua đêm.

Việc sử dụng phân chia theo ngày để mục tiêu từ khóa như “bác sĩ thú y gần tôi mở cửa ngay bây giờ” vào những giờ muộn có thể đảm bảo rằng chủ nhân thú cưng gặp vấn đề khẩn cấp vào buổi tối sẽ thấy quảng cáo của bạn. Chiến lược này sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc chạy quảng cáo trong những giờ cao điểm ban ngày khi nhiều phòng mạch thú y khác cũng quảng cáo.

Xu hướng

Nhiều xu hướng, bao gồm sự tăng cường cạnh tranh và sự thay đổi trong tương tác của người dùng, đẩy giá quảng cáo Google tăng lên ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

 • Tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR): Hầu hết các ngành công nghiệp đều ghi nhận mức tăng CTR, cho thấy quảng cáo thu hút khán giả một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là chi phí thấp hơn. Sự tăng cường hơn có thể dẫn đến sự cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo để sở hữu từ khóa và vị trí quảng cáo hiệu quả nhất, tiềm năng làm tăng chi phí cho mỗi lượt nhấp (CPC).
 • Tăng Chi phí Cho Mỗi Nhấp Chuột (CPC): Đối với nhiều ngành công nghiệp, CPC đã tăng. Sự tăng này có thể được quy cho việc có nhiều nhà quảng cáo đấu giá trên cùng từ khóa, phản ánh một môi trường quảng cáo cạnh tranh hơn. Bạn có thể cần tăng ngân sách với CPC cao hơn để duy trì sự hiển thị và hiệu quả.
 • Tỷ lệ chuyển đổi (CVR) giảm: Mặc dù tỷ lệ tương tác cao hơn, hầu hết các ngành công nghiệp đều ghi nhận sự giảm tỷ lệ chuyển đổi. Điều này có nghĩa là trong khi có nhiều người dùng nhấp chuột vào quảng cáo, một tỷ lệ nhỏ hơn chấp nhận hành động mong muốn (như mua sản phẩm hoặc dịch vụ). Sự suy giảm này trong chuyển đổi có thể dẫn đến chi phí cao hơn cho mỗi chuyển đổi, yêu cầu các nhà quảng cáo tối ưu hóa quảng cáo và trang đích của họ để có hiệu suất tốt hơn.
 • Chi phí cao cho Mỗi Chất Lượng Tiềm năng (CPL): CPL đã tăng trong gần tất cả các ngành công nghiệp, cho thấy việc có được các chất lượng tiềm năng đang trở nên đắt đỏ hơn. Cải thiện chiến lược định tuyến và nâng cao tính liên quan của quảng cáo có thể giúp bạn giảm CPL.

Hãy cập nhật với các thay đổi mới nhất và sẵn sàng điều chỉnh chiến lược của bạn để tập trung vào tối ưu hóa nội dung quảng cáo và đối tượng mục tiêu để cân bằng chi phí cao hơn.

Phí Quản lý Chiến Dịch

Phí quản lý chiến dịch là các khoản phí để thuê một công ty tiếp thị kỹ thuật số hoặc một chuyên gia để quản lý tài khoản Google Ads của bạn, nếu bạn không chọn tự chạy các chiến dịch.
Các khoản phí này thường bao gồm các nhiệm vụ như:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Thiết lập chiến dịch
 • Tối ưu hóa
 • Báo cáo

Phí quản lý chiến dịch là bao nhiêu? Cấu trúc phí có thể thay đổi. Một số chuyên gia tính phí cố định, những người khác tính phí dựa trên tổng chi phí quảng cáo, và một số có thể cung cấp cấu trúc phí kết hợp.

Ví dụ:

 • Giả sử một công ty tiếp thị tính 15% tổng chi phí quảng cáo làm phí quản lý, và ngân sách quảng cáo của bạn là 1000 đô la. Trong trường hợp này, bạn sẽ trả thêm 150 đô la cho dịch vụ quản lý.
 • Dường như không hợp lý khi chi thêm tiền trên ngân sách tiếp thị của bạn, nhưng làm việc với các chuyên gia có kỹ năng có thể giúp bạn đạt được hiệu suất chiến dịch và ROI tốt hơn.

Dưới đây là lý do:

 • Kiến thức chuyên môn: Các chuyên gia hiểu rõ vấn đề và có thể giúp bạn tránh các lỗi đắt đỏ và thiết lập các chiến dịch thành công từ đầu
 • Hiệu quả: Họ xử lý các nhiệm vụ chiến dịch liên tục, giúp bạn tập trung vào kinh doanh của mình
 • Xu hướng: Họ duy trì chiến lược của bạn luôn mới mẻ bằng cách cập nhật với các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới nhất
 • Phân tích dữ liệu: Các chuyên gia nghiên cứu sâu vào dữ liệu, cung cấp thông tin để tinh chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn và nâng cao hiệu suất

Cách lập ngân sách cho chi phí quảng cáo Google

Khi bắt đầu một chiến dịch trong Google Ads, bạn cần đặt ngân sách trung bình hàng ngày, đó là số tiền bạn sẵn lòng chi tiêu mỗi ngày cho chiến dịch đó.

Google khuyến nghị bạn bắt đầu với mức ngân sách từ $10 đến $50 mỗi ngày.

Trước hết, hãy hiểu rõ các thuật ngữ chính:

 • Ngân sách quảng cáo: Đây là số tiền trung bình mà bạn sẵn lòng chi tiêu mỗi ngày cho chiến dịch của mình. Đây không phải là mức giới hạn cứng nhắc, mà là mức cơ sở để Google Ads biết bạn muốn chi bao nhiêu mỗi ngày.
 • Giá thầu quảng cáo: Đây là số tiền bạn sẵn lòng trả cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Bạn có thể đặt giá thầu cho từng nhóm quảng cáo hoặc từ khóa và Google sẽ sử dụng giá thầu của bạn để xác định vị trí đặt quảng cáo.
 • Chi tiêu quảng cáo: Đây là số tiền thực tế mà bạn đã chi tiêu cho quảng cáo mỗi ngày. Google có thể chi tiêu nhiều hơn trong các ngày có lượng truy cập cao hơn hoặc quảng cáo của bạn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong những ngày ít hoạt động hơn, chi tiêu có thể ít hơn.
 • Chi phí quảng cáo: Đây là tổng số tiền bạn đã chi tiêu cho quảng cáo. Google cam kết không vượt quá hai lần ngân sách hàng ngày của bạn trong một ngày cụ thể nào.

Google Ads cho phép bạn điều chỉnh ngân sách hàng ngày để phù hợp với chiến dịch của bạn khi bạn tiến hành các thử nghiệm và tìm ra chiến lược tốt nhất.

Google tối ưu hóa chi tiêu dựa trên ngân sách trung bình hàng ngày của bạn như một hướng dẫn cho những ngày mà quảng cáo của bạn có khả năng hoạt động tốt nhất.

Điều này có nghĩa là vào những ngày có lưu lượng tìm kiếm cao hơn hoặc có tiềm năng tương tác với quảng cáo tốt hơn, Google có thể phân bổ nhiều ngân sách hơn để tận dụng những cơ hội này. Tuy nhiên, vào những ngày có lưu lượng truy cập hoặc mức độ tương tác thấp hơn, mức chi tiêu sẽ được điều chỉnh tương ứng.

Cách tiếp cận này nhằm mục đích tối đa hóa ROI bằng cách sử dụng ngân sách một cách có chiến lược ở nơi nó có tác động tiềm năng lớn nhất.

Có hai giới hạn:

 • Giới hạn chi tiêu hàng ngày: Số tiền tối đa Google Ads có thể tính cho bạn cho một chiến dịch trong một ngày. Thường gấp đôi ngân sách trung bình hàng ngày của bạn. Giới hạn này tồn tại để đáp ứng sự thay đổi của lưu lượng truy cập web và hiệu suất quảng cáo nhằm tối đa hóa kết quả.
 • Giới hạn chi tiêu hàng tháng: Số tiền tối đa Google Ads có thể tính phí cho bạn cho một chiến dịch trong một tháng. Đó là ngân sách trung bình hàng ngày của bạn nhân với số ngày trung bình trong một tháng (30,4 ngày). Để giải thích giới hạn chi tiêu hàng ngày, giả sử bạn bắt đầu một chiến dịch mới với ngân sách trung bình hàng ngày là $10. Vào những ngày có số lượng nhấp chuột cao, bạn có thể chi 20 USD. Vào những ngày chậm hơn, bạn chỉ có thể chi 8 đô la.
Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024
Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024

Đặt ngân sách trung bình hàng ngày của bạn

Khi bắt đầu một chiến dịch trong Google Ads, bạn cần đặt ngân sách trung bình hàng ngày, đó là số tiền bạn sẵn lòng chi tiêu mỗi ngày cho chiến dịch đó.

Google khuyến nghị bạn bắt đầu với mức ngân sách từ $10 đến $50 mỗi ngày.

Trước hết, hãy hiểu rõ các thuật ngữ chính:

 • Ngân sách quảng cáo: Đây là số tiền trung bình mà bạn sẵn lòng chi tiêu mỗi ngày cho chiến dịch của mình. Đây không phải là mức giới hạn cứng nhắc, mà là mức cơ sở để Google Ads biết bạn muốn chi bao nhiêu mỗi ngày.
 • Giá thầu quảng cáo: Đây là số tiền bạn sẵn lòng trả cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Bạn có thể đặt giá thầu cho từng nhóm quảng cáo hoặc từ khóa và Google sẽ sử dụng giá thầu của bạn để xác định vị trí đặt quảng cáo.
 • Chi tiêu quảng cáo: Đây là số tiền thực tế mà bạn đã chi tiêu cho quảng cáo mỗi ngày. Google có thể chi tiêu nhiều hơn trong các ngày có lượng truy cập cao hơn hoặc quảng cáo của bạn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong những ngày ít hoạt động hơn, chi tiêu có thể ít hơn.
 • Chi phí quảng cáo: Đây là tổng số tiền bạn đã chi tiêu cho quảng cáo. Google cam kết không vượt quá hai lần ngân sách hàng ngày của bạn trong một ngày cụ thể nào.
  Google Ads cho phép bạn điều chỉnh ngân sách hàng ngày để phù hợp với chiến dịch của bạn khi bạn tiến hành các thử nghiệm và tìm ra chiến lược tốt nhất.

Đặt giá thầu cho Google Ads

Xác định giá thầu CPC tối đa của bạn là một bước quan trọng trong quá trình quảng cáo trên Google Ads.

Nếu bạn đặt giá thầu cao hơn, bạn có thể thu hút nhiều lượt truy cập hơn, nhưng cũng sẽ phải trả chi phí cao hơn. Ngược lại, nếu bạn đặt giá thầu thấp hơn, bạn có thể tiết kiệm chi phí, nhưng có thể thu hút ít lượt truy cập hơn vào trang web của bạn.

Google Ads không chỉ là cuộc đấu giá với giá thầu cao nhất, mà còn là sự cân nhắc giữa số tiền bạn trả và chất lượng quảng cáo của bạn. Bạn có thể chiến thắng vị trí quảng cáo trước đối thủ với giá thầu cao hơn nếu quảng cáo của bạn được đánh giá cao về chất lượng.

Thường xuyên, bạn sẽ trả một giá thầu CPC thấp hơn giá thầu tối đa của bạn. Google không phải lúc nào cũng tính toán theo giá thầu CPC tối đa của bạn, mà là số tiền tối thiểu bạn cần trả để giữ vị trí quảng cáo. CPC thực tế của bạn là số tiền cuối cùng bạn phải trả.

Việc xác định giá thầu phù hợp sẽ phụ thuộc vào giá trị của một lượt nhấp đối với bạn.

Nếu bạn chưa chắc phải bắt đầu từ đâu, Google sẽ đề xuất giá thầu CPC tối đa là 1 đô la. Tuy nhiên, nguyên tắc quan trọng là đặt giá thầu tối đa dưới điểm mà bạn không còn kiếm được lợi nhuận.

Ví dụ:

 • Nếu bạn quản lý một cửa hàng bánh nhỏ.
 • Mỗi lần có ai đó đặt mua một mẻ bánh quy, bạn kiếm được 15 đô la lợi nhuận. Theo dõi lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng trên trang web, bạn nhận thấy rằng mỗi 20 người nhấp vào quảng cáo của bạn thì có một người đặt hàng.
 • Nếu bạn đặt giá thầu CPC tối đa là 0,75 đô la, sau 20 lần nhấp chuột, bạn sẽ chi 15 đô la cho quảng cáo—đúng bằng số tiền bạn kiếm được từ việc bán một mẻ bánh quy.
 • Do đó, để kiếm lợi nhuận, bạn cần đặt giá thầu dưới 0,75 USD cho mỗi lần nhấp chuột. Đặt giá thầu CPC tối đa của bạn thấp hơn, ở mức 0,5 đô la hoặc 0,6 đô la, để có cơ hội kiếm lợi nhuận từ việc bán bánh quy thay vì chỉ hòa vốn.
Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024
Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024

Cách quản lý và tối ưu hóa ngân sách Google Ads của bạn

Tạo ngân sách hàng ngày

 • Ngân sách hàng ngày giúp bạn kiểm soát chi phí trong quảng cáo Google Ads và ngăn chặn việc tiêu quá mức.
 • Nếu bạn có một ngân sách tối thiểu hàng tháng, bạn có thể xác định ngân sách hàng ngày bằng cách chia số tiền ngân sách hàng tháng cho 30,4 – tức là số ngày trung bình trong một tháng.

Nâng cao Điểm Chất lượng của bạn

Điểm Chất lượng (QS) là tiêu chí mà Google sử dụng để đánh giá chất lượng của quảng cáo bạn đưa ra. Hãy coi QS như một phản hồi từ Google về sự phù hợp và hữu ích của quảng cáo đối với khán giả.

Điểm Chất lượng không trực tiếp ảnh hưởng đến ngân sách Google Ads, nhưng có thể ảnh hưởng đến Chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) của bạn. Thông tin từ Điểm Chất lượng giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chi tiêu hiệu quả và quản lý ngân sách Google Ads của mình.

Google đánh giá chất lượng quảng cáo của bạn từ 1 đến 10, với điểm cao hơn cho thấy quảng cáo của bạn phù hợp hơn với người dùng so với các quảng cáo của đối thủ. Xếp hạng này chia thành ba loại dựa trên điểm số:

 • Dưới trung bình
 • Trung bình
 • Trên trung bình

Sử dụng Từ Khóa Phủ Định

Từ khóa phủ định là những từ hoặc cụm từ bạn chỉ định Google Ads không sử dụng khi phù hợp với quảng cáo của bạn. Việc sử dụng từ khóa phủ định giúp bạn tối ưu hóa ngân sách Google Ads bằng cách đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không xuất hiện trong các tìm kiếm không liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Do đó, khi ai đó tìm kiếm với từ khóa phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị.

Chiến lược này giúp ngăn chặn quảng cáo của bạn xuất hiện trước những người dùng không có hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, giúp bạn tiết kiệm tiền cho những nhấp chuột không liên quan.

Ví dụ, nếu bạn bán các bộ phận máy tính tùy chỉnh nhưng không phục vụ thị trường máy tính đã qua sử dụng hoặc ngân sách thấp, việc thêm “ngân sách” hoặc “đã qua sử dụng” là từ khóa phủ định có thể ngăn quảng cáo của bạn xuất hiện trước những người tìm kiếm lựa chọn thay thế đã qua sử dụng hoặc giá rẻ, đảm bảo bạn đang nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

Bạn có thể xác định các từ khóa phủ định hiệu quả từ tài khoản Google Ads của mình.

Tận Dụng Tiện Ích Mở Rộng Quảng Cáo

Tiện ích mở rộng quảng cáo, còn được gọi là nội dung quảng cáo, là những phần thông tin bạn có thể thêm vào quảng cáo để nâng cao tính hấp dẫn và hiệu quả với khách hàng tiềm năng. Sử dụng nhiều tiện ích mở rộng càng tốt để làm cho quảng cáo của bạn trở nên phong phú hơn và thu hút nhiều sự chú ý từ người xem. Khi quảng cáo của bạn cung cấp nhiều thông tin hơn, tỷ lệ bấm vào quảng cáo (CTR) sẽ tăng, trong khi chi phí mỗi lần nhấp (CPC) có thể giảm.

Tiện ích mở rộng quảng cáo làm phong phú hóa quảng cáo tìm kiếm của bạn bằng cách cung cấp thông tin bổ sung như liên kết đến trang web của bạn, nhấn mạnh các ưu đãi đặc biệt hoặc thậm chí cung cấp địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Đây có thể được coi như những cải tiến giúp quảng cáo của bạn nổi bật hơn trong Kết quả Tìm kiếm.

Ví dụ về các tiện ích mở rộng quảng cáo phổ biến bao gồm:

 • Nội dung liên kết trang web: Đưa người dùng đến các trang cụ thể trên trang web của bạn như các danh mục sản phẩm hoặc biểu mẫu liên hệ.
 • Nội dung chú thích: Nhấn mạnh các ưu đãi đặc biệt như “hàng mới về” hoặc “giao hàng miễn phí”.
 • Nội dung khuyến mãi: Hiển thị các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá đang diễn ra để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm.
Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024
Quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Phân tích CPC năm 2024

Thử Nghiệm Ngày và Giờ Khác Nhau Cho Quảng Cáo

Xác định ngày và giờ phù hợp nhất để chạy quảng cáo sẽ giúp bạn quản lý ngân sách một cách hiệu quả hơn bằng cách tập trung vào những thời điểm mà quảng cáo của bạn có khả năng chuyển đổi cao nhất.

Phương pháp này rất quan trọng để kiểm soát chi phí Google Ads, vì nó giúp điều chỉnh ngân sách để phù hợp với các khoảng thời gian có ảnh hưởng lớn nhất.

Đối tượng mục tiêu của bạn có thể trực tuyến vào các ngày và giờ cụ thể, đó là lúc quảng cáo của bạn nên chạy.

Tránh những khoảng thời gian không cao điểm giúp bạn tránh lãng phí tiền vào việc hiển thị quảng cáo khi có ít người nhìn thấy. Lên lịch quảng cáo trong các khoảng thời gian cao điểm sẽ tạo ra tương tác cao hơn với đối tượng mục tiêu của bạn.

Để xác định thời điểm tốt nhất để đăng quảng cáo, hãy xem xét hiệu suất và lịch sử chiến dịch của bạn qua các ngày và giờ khác nhau. Sau khi bạn đã phát hiện ra những khoảng thời gian hoạt động tốt nhất, hãy lên kế hoạch quảng cáo theo đúng thời gian đó.

Tận Dụng Nhắm Mục Tiêu Theo Địa Lý trong Google Ads

Tập trung vào vị trí địa lý của khách hàng tiềm năng là một chiến lược quảng cáo hiệu quả, giúp tối ưu hóa ngân sách Google Ads và đảm bảo rằng quảng cáo chỉ xuất hiện đối với đối tượng có liên quan. Điều này giúp tránh lãng phí tiền cho việc hiển thị quảng cáo cho những người ở những khu vực mà doanh nghiệp không hướng đến.

Nhắm mục tiêu theo địa lý trong Google Ads có thể bao gồm việc chọn vị trí cụ thể nơi bạn muốn quảng cáo xuất hiện hoặc không xuất hiện. Bạn có thể tập trung vào quốc gia, thành phố, vùng, hoặc thậm chí đặt bán kính xung quanh một địa điểm để tối ưu hóa chi phí Google Ads.

Ví dụ: Giả sử bạn quản lý một chuỗi cửa hàng cà phê ở California.

Nhắm mục tiêu theo địa lý đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm quán cà phê trong tiểu bang. Chiến lược này tăng khả năng đưa ra quảng cáo có thể dẫn đến lượt ghé thăm cửa hàng và ngăn chặn việc chi tiêu cho quảng cáo hiển thị đối với người dùng ở những vị trí không có dịch vụ của bạn.

Phương pháp này cải thiện hiệu suất chi tiêu quảng cáo, hấp dẫn nhiều khách hàng địa phương tích cực tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Tối Ưu Hóa Hiệu Quả Chi Tiêu

Dịch chuyển ngân sách để tập trung vào những từ khóa hoạt động hiệu quả nhất sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí và tăng cơ hội lợi nhuận.

Chiến lược này bao gồm phân tích dữ liệu hiệu suất chiến dịch để xác định những từ khóa gây ra nhiều chuyển đổi nhất hoặc đạt được mục tiêu quảng cáo của bạn.

Ví dụ, những từ khóa có số lần hiển thị và điểm chất lượng cao trong tài khoản Google Ads của bạn.

Khi phát hiện ra những từ khóa hiệu quả, tăng cường đầu tư bằng cách tăng giá thầu hoặc phân bổ lại ngân sách từ các từ khóa kém hiệu quả.

Kết nối tài khoản Google Ads với Google Analytics giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất chiến dịch và tối ưu hóa quảng cáo theo thời gian thực. Bạn có thể:

 • Theo dõi chuyển đổi: Theo dõi các hành động cụ thể trước khi người dùng hoàn thành mục tiêu, như mua hàng.
 • Đo lường tương tác trang: Xem thời gian trung bình sử dụng và tỷ lệ thoát trang đích của quảng cáo.
 • Xác định nội dung hiệu quả: Phân biệt quảng cáo và từ khóa nào đưa ra lưu lượng truy cập cao nhất cho trang web của bạn.
 • Phân tích đối tượng chi tiết: Đánh giá dữ liệu về độ tuổi, sở thích và vị trí để điều chỉnh quảng cáo phù hợp.
 • Tối ưu hóa ROI: Sử dụng dữ liệu về tỷ lệ chuyển đổi và chi phí mỗi chuyển đổi để điều chỉnh giá thầu và ngân sách đạt hiệu suất đầu tư tối ưu.
 • Thử nghiệm A/B chi tiết: So sánh hiệu suất của các quảng cáo và trang đích khác nhau để tìm ra sự kết hợp hiệu quả nhất.

Hy vọng rằng bài viết này của Thiết Kế Web DC đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về quảng cáo Google thực sự có giá bao nhiêu? Chúc bạn thành công trong hành trình tiếp thị kỹ thuật số của mình!

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính

833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Văn phòng làm việc

 • Tầng 2, Số 87 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • 9/6/1, 97 Thạnh Xuân 24, Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM
 • Tầng 2, Số 22, Đường Số 12, Cityland Park Hills, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 34, Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 29 Hoàng Hoa Thám, Đồng Xoài, Bình Phước
 • Tầng 2, 137 Đường Phú Lợi, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
 • 356 Hoàng Diệu, P. Thành Công, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • 95A Nguyễn Ái Quốc, Tân Phong, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Phòng 17, Tầng 14, Melody Vũng Tàu, 149 Võ Thị Sáu, Phường 2, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Hotline

0886 799 977
0563 035 555

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Bùi Viết Cường tốt nghiệp ngành Lập trình phần mềm khoa Công nghệ thông tin Cao Đẳng Lý Tự Trọng, Đại Học Sài Gòn. Tốt nghiệp chương trình Lớp CEO Khởi Nghiệp 4.0 – Doanh Nhân Hoa Sen – Entrepreneur. Hiện đang là Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Thiết kế Web DC chuyên thiết kế website và Giải Pháp SEO chuyên dịch vụ SEO và các giải pháp Marketing Online
Bài Viết Liên Quan
Chia sẻ chi tiết về nghề copywriting hiện nay
Tiện ích mở rộng liên kết trang web trong Google Ads là gì? Lời khuyên để thành công
Chiến dịch PPC là gì? Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu
Đánh giá
TAGS
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Hướng dẫn tạo menu ngang trong HTML và CSS với 5 bước đơn giản.
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 1/5
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2024
Thiết Kế Web DC tham gia khoá học Canva - Hành trình tạo ra những thiết kế tuyệt vời
Công Ty Thiết Kế Website Tại Ninh Bình Hàng Đầu - Hotline: 0886799977 – 0563035555