Cách bắt đầu một blog: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Cách tìm và sử dụng xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn

Muốn quảng bá kênh trên YouTube hiệu quả, bạn cần hiểu và tận dụng các xu hướng tìm kiếm trên YouTube. YouTube Search Trends cung cấp thông tin về những chủ đề nổi bật và từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng này. Bài viết này của Thiết Kế Web DC có thể giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và phù hợp với sở thích của người xem, thu hút lượt tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập cho kênh của mình.

Xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn
Xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn

Xu hướng tìm kiếm trên YouTube là gì?

YouTube Search Trends cho biết những chủ đề mà người dùng hiện đang tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube.

Chúng nhấn mạnh sự phổ biến của các từ khóa tìm kiếm cụ thể. Nghĩa là những thuật ngữ mà người dùng thường xuyên nhập vào thanh tìm kiếm của YouTube.

Các xu hướng tìm kiếm trên YouTube giúp bạn hiểu được những gì người xem đang quan tâm vào thời điểm hiện tại. Và những loại video họ muốn xem.

Tại sao Xu hướng Tìm kiếm trên YouTube quan trọng?

Xu hướng tìm kiếm trên YouTube giúp bạn hiểu được những loại video mà người dùng quan tâm. Điều này giúp bạn lựa chọn nội dung video cho kênh YouTube của mình.

Dưới đây là một số cách cụ thể bạn có thể hưởng lợi từ việc xem xét các xu hướng tìm kiếm trên YouTube:

Lập Kế Hoạch Nội Dung Tốt Hơn

Xu hướng tìm kiếm trên YouTube có thể hướng dẫn bạn trong việc tạo ra nội dung mà người xem đang tích cực tìm kiếm.

Thông tin này sẽ giúp bạn điều chỉnh chủ đề nội dung sắp tới của mình phù hợp với sở thích của người xem. Đồng thời, có thể tăng cường tương tác và chia sẻ.

Ví dụ, nếu bạn quản lý một kênh YouTube giới thiệu phần mềm cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Nếu bạn nhận thấy rằng các video về “phần mềm làm việc từ xa” đang trở nên phổ biến, bạn có thể lập kế hoạch thêm nhiều video về chủ đề này cho kênh của mình.

Điều này sẽ giúp bạn tận dụng những gì mà khán giả của bạn đang quan tâm, làm cho nội dung của bạn có khả năng được xem nhiều hơn.

Thu Hút Khán Giả Mới

Bằng cách đăng video về các chủ đề đang thịnh hành, bạn có thể thu hút khán giả mới đang tìm kiếm những từ khóa đó.

Điều này có thể mở rộng phạm vi của kênh của bạn, giới thiệu nội dung của bạn đến một đối tượng khán giả mới, và mang lại cho bạn nhiều lượt xem hơn.

Nổi Bật Bằng Cách Tạo Điểm Nhấn Độc Đáo

Bạn có thể sử dụng các từ khóa tìm kiếm đang thịnh hành để thảo luận về các chủ đề phổ biến một cách độc đáo. Để làm cho nội dung của bạn nổi bật và khác biệt.

Xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn
Xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn

6 Cách Tìm Xu Hướng Tìm Kiếm trên YouTube

Dưới đây là sáu cách bạn có thể tìm kiếm những từ khóa đang thịnh hành trên YouTube:

Phân Tích Từ Khóa cho YouTube

Phân Tích Từ Khóa cho YouTube cho phép bạn theo dõi những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube. Và những video nào có lượt xem cao nhất.

Nó hiển thị các xu hướng từ khóa hàng đầu theo quốc gia. Và bạn cũng sẽ nhận được dữ liệu về lượt tìm kiếm, Tỷ Lệ Cạnh Tranh (một chỉ số cho biết việc xếp hạng cho một từ khóa có độ khó như thế nào), và nhiều thông tin khác cho mỗi từ khóa.

Trang YouTube Trending

Trang YouTube Trending là một trang dành riêng trên YouTube hiển thị các video phổ biến nhất (bao gồm Shorts) trên toàn bộ nền tảng. YouTube xác định những gì đang thịnh hành dựa trên các yếu tố như lượt xem, tốc độ tăng trưởng lượt xem, và tuổi của video.

Trang Trending được chia thành nhiều danh mục: Now, Music, Gaming, và Movies. Việc phân loại này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm thấy xu hướng phù hợp với lĩnh vực của kênh của bạn. Tìm các video liên quan từ danh sách xu hướng này và phân tích chúng.

Hãy xem qua hình ảnh đại diện, tiêu đề và mô tả của chúng. Và kiểm tra xem các video đề cập đến những vấn đề gì.

Bạn cũng có thể xem các ý kiến dưới mỗi video để hiểu được nguyện vọng, ý kiến và quan tâm của khán giả.

Phân tích này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách tối ưu hóa video của bạn một cách tốt hơn. Và mang đến cho bạn nguồn cảm hứng về những chủ đề bạn có thể thảo luận trong nội dung của mình.

Trang YouTube Trending được cập nhật thường xuyên (mỗi 15 phút), đảm bảo bạn có thông tin mới nhất về những gì người xem đang xem.

Google Trends

Google Trends là một công cụ miễn phí hiển thị sự phổ biến của các truy vấn tìm kiếm theo thời gian. Bao gồm cả cho YouTube.

Theo Dõi Đối Thủ Cạnh Tranh

Các chủ đề mà đối thủ của bạn tạo ra các video trên YouTube có thể cho biết những gì mà khán giả muốn.

Lưu ý rằng những chủ đề này có thể hoặc không phản ánh những xu hướng mới nhất. Vì đối thủ của bạn không luôn luôn đăng nội dung về các chủ đề đang thịnh hành.

Nhưng khi bạn biết được những chủ đề này, bạn có thể kiểm tra lượng tìm kiếm trên các từ khóa liên quan. Và xác định xem bạn có nên tạo video về chúng không.

Bạn có thể tự kiểm tra các kênh YouTube của đối thủ của mình để xem một số chỉ số cấp cao. Hoặc sử dụng Social Tracker để xem đến 20 chỉ số của đối thủ trong một báo cáo chi tiết.

Mở công cụ và tuân thủ các bước cấu hình để kết nối kênh YouTube của bạn và thêm các đối thủ của bạn.

Các Nền Tảng Mạng Xã Hội Khác

Các nền tảng như Instagram, X (trước đây là Twitter), và TikTok thường là nơi sinh ra các xu hướng cuối cùng được lan truyền đến YouTube.

Bởi vì tính tương tác và sự nhanh chóng của chúng cho phép các xu hướng nảy sinh và lan truyền một cách nhanh chóng.

Các Tạp Chí và Website Tin Tức Chuyên Ngành

Các chủ đề được báo cáo trên các trang web tin tức chuyên ngành thường là dấu hiệu của những gì đang thu hút sự quan tâm của công chúng. Và điều này có thể giúp bạn dự đoán những gì mà khán giả của bạn có thể sắp tìm kiếm trên YouTube.

Ví dụ, nếu bạn điều hành một kênh công nghệ và một sản phẩm công nghệ mới đang được đưa ra trên các trang web tin tức công nghệ (như TechCrunch), đây là một dấu hiệu tốt cho thấy một video về nó có thể thu hút người xem trên YouTube.

Xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn
Xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn

Cách Sử Dụng Xu Hướng Tìm Kiếm trên YouTube để Phát Triển Kênh của Bạn

Bây giờ bạn đã biết cách kiểm tra xu hướng tìm kiếm trên YouTube, bạn có thể tạo và tối ưu hóa video dựa trên chúng. Để thu hút một đối tượng khán giả lớn hơn đến kênh YouTube của bạn, phát triển cơ sở người đăng ký của bạn, và tăng cường sự tương tác.

Dưới đây là các bước cơ bản để giúp bạn làm điều đó:

Xác Định và Phân Tích Các Xu Hướng Liên Quan

 • Bắt đầu bằng cách xác định các xu hướng có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của kênh của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng các công cụ như Phân Tích Từ Khóa cho YouTube để tìm kiếm các chủ đề phổ biến.
 • Sau khi hoàn thành nghiên cứu từ khóa trên YouTube và có một danh sách các từ khóa đang thịnh hành hoặc phổ biến, bạn sẽ muốn hiểu rõ hơn về chúng.

Hãy tuân thủ các bước sau để phân tích một xu hướng tìm kiếm trên YouTube:

 • Nghiên cứu người quan tâm đến xu hướng bằng cách xem xét các kênh nào đang thảo luận về nó và đặc điểm dân số của khán giả của họ. Điều này sẽ giúp bạn tùy chỉnh nội dung của mình cho đúng đối tượng khán giả.
 • Hiểu về cuộc trò chuyện bằng cách xem xét các bình luận trên video YouTube đang thịnh hành, các bài đăng trên mạng xã hội và các bài báo tin tức. Bạn có thể sử dụng những thông tin này để đánh giá ý kiến công chúng và giải quyết các câu hỏi phổ biến trong video của bạn.
 • Phân tích cách các YouTuber cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn sử dụng xu hướng. Điều này có thể truyền cảm hứng cho nội dung của bạn và giúp bạn hiểu được những gì đã được bao phủ.
 • Xem xét về sự lâu dài của xu hướng. Đó có phải là một trào lưu thoáng qua hay là một thứ gì đó sẽ tiếp tục có ý nghĩa? Điều này sẽ giúp bạn quyết định liệu xu hướng đó có đáng đầu tư thời gian và nguồn lực của bạn không.

Tạo Nội Dung Phù Hợp

Sau khi xác định và phân tích một xu hướng, bước tiếp theo là tạo nội dung phù hợp với nó.

Dưới đây là cách thực hiện:

 • Một cách tiếp cận là tạo một video trực tiếp đề cập đến xu hướng.

Ví dụ, nếu bạn điều hành một kênh nấu ăn và một loại chế độ ăn (như chế độ ăn Keto) đang thịnh hành, bạn có thể tạo một video với một công thức phù hợp với chế độ ăn này.

 • Một cách tiếp cận khác là kết hợp xu hướng vào kế hoạch nội dung hiện tại của bạn.

Ví dụ, nếu bạn điều hành một kênh tập thể dục và một bài tập mới đang thịnh hành. Thay vì tạo một video riêng biệt cho thách thức, bạn có thể tích hợp nó vào video tập thể dục thường xuyên của bạn.

Tối Ưu Hóa Video Của Bạn

 • Tuân thủ các nguyên tắc tốt nhất về SEO trên YouTube để tối ưu hóa video của bạn cho xu hướng và tăng cường khả năng hiển thị của bạn.
 • Bắt đầu với một hình ảnh thu hút sự chú ý và một tiêu đề có chứa các từ khóa đang thịnh hành.
 • Mô tả video của bạn nên súc tích nhưng đầy đủ thông tin. Và sử dụng các từ khóa liên quan mà không quá lạm dụng.

Tương Tác với Khán Giả Của Bạn

Cuối cùng, hãy đảm bảo tương tác với khán giả của bạn. Hồi đáp các bình luận, yêu cầu phản hồi, và khuyến khích người xem chia sẻ video của bạn.

Điều này có thể không trực tiếp tăng khả năng hiển thị của video của bạn. Nhưng nó giúp xây dựng một cơ sở người theo dõi trung thành cảm thấy được nhìn thấy và nghe thấy.

Ngoài ra, khuyến khích chia sẻ có thể mở rộng phạm vi của video của bạn. Và phần bình luận có thể cung cấp thông tin quý giá về các góc nhìn bổ sung về chủ đề mà bạn có thể xem xét bao gồm trong các video tương lai.

Xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn
Xu hướng tìm kiếm trên YouTube để quảng bá kênh của bạn

Cập Nhật với Các Xu Hướng Mới Nhất

Bạn có thể cải thiện hiệu suất trên YouTube của mình bằng cách tạo video về các xu hướng tìm kiếm trên YouTube có liên quan. Nhưng bạn phải làm điều này theo cách đúng đắn.

Và tận dụng các công cụ phù hợp. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các từ khóa thịnh hành liên quan đến lĩnh vực của bạn bằng cách sử dụng Keyword Analytics for YouTube.

Xem thêm

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính

833 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

Văn phòng làm việc

 • Tầng 2, Số 87 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • 9/6/1, 97 Thạnh Xuân 24, Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM
 • Tầng 2, Số 22, Đường Số 12, Cityland Park Hills, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 34, Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 29 Hoàng Hoa Thám, Đồng Xoài, Bình Phước
 • Tầng 2, 137 Đường Phú Lợi, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • 27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
 • 356 Hoàng Diệu, P. Thành Công, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • 95A Nguyễn Ái Quốc, Tân Phong, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Phòng 17, Tầng 14, Melody Vũng Tàu, 149 Võ Thị Sáu, Phường 2, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Hotline

0886 799 977
0563 035 555

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Bùi Viết Cường tốt nghiệp ngành Lập trình phần mềm khoa Công nghệ thông tin Cao Đẳng Lý Tự Trọng, Đại Học Sài Gòn. Tốt nghiệp chương trình Lớp CEO Khởi Nghiệp 4.0 – Doanh Nhân Hoa Sen – Entrepreneur. Hiện đang là Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Thiết kế Web DC chuyên thiết kế website và Giải Pháp SEO chuyên dịch vụ SEO và các giải pháp Marketing Online
Bài Viết Liên Quan
Top 10 website thiết kế logo miễn phí bạn cần biết
Nghiên cứu từ khóa YouTube: Cách tìm cụm từ tìm kiếm phổ biến 2024
Quảng cáo video là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Đánh giá
TAGS
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Hướng dẫn tạo menu ngang trong HTML và CSS với 5 bước đơn giản.
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 1/5
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2024
Thiết Kế Web DC tham gia khoá học Canva - Hành trình tạo ra những thiết kế tuyệt vời
Công Ty Thiết Kế Website Tại Ninh Bình Hàng Đầu - Hotline: 0886799977 – 0563035555